Bảo Hành Samsung Tại Hà Nội

Trung tâm dịch vụ hỗ trợ bảo hành samsung được ủy quyền tại Hà Nội

Sống xót nhờ sống trong tủ lạnh

Trong nhiều năm, hàng xóm của Anita Zhang đã đùa với nhau rằng nếu một trận vòi rồng chạy tới nhà hàng Trung Quốc của bà, thực khách có thể lánh nạn trong chiếc tủ lạnh cỡ lớn nằm trong nhà hàng.

Trong ngày 20/5, Zhang đã có cơ hội thử nghiệm ý tưởng này và kết quả là bà còn sống sót để kể lại thời khắc kinh hoàng, khi một trong những trận vòi rồng chết chóc nhất Mỹ trong mấy năm gần đây tàn phá tan hoang khu vực ngoại ô của thành phố Oklahoma.

"Tôi quá đỗi may mắn" - bà nhắc đi nhắc lại câu nói này với AFP tại ngôi nhà của cô, nằm ở một khu vực của vùng ngoại ô Moore, đã may mắn thoát khỏi cơn thịnh nộ của trận lốc xoáy.

Là người gốc Quảng Đông, tỉnh miền Nam Trung Quốc vốn không lạ gì với vòi rồng, bà Zhang (56 tuổi) đã di cư tới Mỹ cách đây 10 năm cùng các thành viên trong gia đình.

Bà đã mở nhà hàng Hong Kong Chinese tại đường Southwest 19 cách đây 7 năm và nhà hàng chuyên phục vụ các cư dân trung lưu của Moore.

Nhà hàng nổi tiếng vì có các món ngon như gà rán tẩm gia vị Tướng Tso. "Đồ ăn ngon, giá tốt" là một trong các bình luận trên Google viết về bà - "Một nhà hàng do gia đình sở hữu rất dễ chịu. Đồ ăn rất ngon. Phục vụ rất nhanh".

Trận vòi rồng diễn ra hôm thứ hai, với sức gió lên tới 320km/h và cảnh sát thông báo nó đã sát hại ít nhất 24 người khi để lại một đường thẳng đổ nát dài tới 27km ở Moore, cũng tới rất nhanh.

Bà Zhang đang xem tin bão trên TV tại nhà hàng với em trai Michael Zhang, 50 tuổi khi đột nhiên điện tắt phụt và tiếng còi báo động trong khu vực vang lên. Bà cũng thấy rõ trận lốc xoáy giận giữ, đen ngòm đang tiến tới gần.

Hai chị em lập tức chui ngay vào trong tủ lạnh cùng với một chiếc chăn. Họ làm vậy khi trận lốc xoáy đi ngay trên đầu và xé nát mọi thứ trên đường đi.

"Tôi tưởng đó là một trận động đất" - Zhang kể - "Tôi thấy tòa nhà rung lên và di chuyển. Có những tiếng động lớn, tiếng va đập và cả gió thổi. Tôi cứ tưởng chỉ có một số cửa kính của nhà hàng bị vỡ. Nhưng khi chui ra ngoài, chúng tôi mới biết rằng mọi thứ đều đã tan tành".

Ban đầu hai chị em còn chật vật mới mở được cửa tủ lạnh. Michael là người đầu tiên sua tu lanh chui ra và Anita đã quá sợ để bước ra ngoài, cho tới khi em bà nói rằng một số tòa nhà gần đó đang bị cháy.

Khi chui ra khỏi tủ lạnh, bà Anita Zhang có nghe một số người hét lớn: "Có ai ở đó không?" Về sau bà mới biết đó là hàng xóm chạy sang kiểm tra xem có ai bị nạn không.

Sự không may của Zhang nằm ở chỗ cửa hàng gia đình bà dày công xây dựng lại nằm ở phía Bắc phố Southwest 19, ngay bên rìa của trận vòi rồng. Tại khu vực này, ngoài nhà hàng, trận vòi rồng còn phá hủy toàn bộ khu tổ hợp siêu thị Camden Village.

Tuy nhiên ở phía Nam con đường, các công trình khác lại gần như không bị hư hại gì nghiêm trọng, gồm một tòa chung cư có độ cao thấp.

"Chúng tôi đứng ngay ở cửa sổ và theo dõi trận vòi rồng kéo tới" - Karen Smith, người làm việc ở tòa chung cư này cho biết. Cô và con gái Elizabeth đã vượt qua khỏi trận vòi rồng khi nấp dưới cầu thang, cùng chú chó chồn Lucy của họ.

Cảnh sát đã không cho những người không sống ở Moore tiếp cận hiện trường trong ngày thứ Ba. Tuy nhiên từ xa người ta vẫn có thể nhìn thấy cảnh đổ nát tan hoang.

Gia đình Zhang đã trở lại nhà hàng trong ngày thứ Ba để thu hồi tất cả những gì họ có thể lấy được, như các bao gạo, can dầu ăn... rồi mang về cất ở nhà.

Về lâu dài, Zhang muốn mở lại nhà hàng Hong Kong Chinese bởi nhà hàng sửa tủ lạnh này đã được bảo hiểm. Dù vậy, bà cho biết 24 giờ sau khi thảm họa xảy ra, gia đình vẫn chưa thể tin nổi rằng mọi chuyện lại diễn ra chóng vánh như thế.

Hiện nay, bà đang rất đỗi vui mừng vì hai đứa cháu gái không bị thương. Mẹ của chúng đã kịp đưa các con ra khỏi trường trước khi trận vòi rồng tới gần và đã lái xe đưa lũ trẻ tới nơi an toàn./
 

LIÊN HỆ SỬA CHỮA

27 Cát Linh: 85 87 33 81

28 Hai Bà Trưng: 85 87 33 79

C4 Thanh Xuân: 85 87 33 78

95 Quang Trung (HĐ): 85 87 33 80

78 Ngọc Hồi: 22 133 626

180 Tây Sơn: 22 603 990

243 Cầu Giấy: 22 111 838

248 Gia Lâm: 66 75 77 58

42 Trần Duy Hưng: 66 75 75 33

K9 Bách Khoa: 66 75 76 75

Bài Viết Được Quan Tâm